Cộng đồng IPL

Chia sẻ

IPL TALK - Bức tranh Nông nghiệp Việt Nam và Cơ hội Kinh doanh Nông nghiệp cho người trẻ

Sáng Chủ nhật, ngày 25/01/2015 tại Trường PACE, buổi IPL Talk thường kỳ của Chương trình IPL diễn ra với chủ đề “Bức tranh nông nghiệp Việt Nam & Cơ hội kinh doanh Nông nghiệp cho người trẻ” dưới sự chủ trì của GS. TS. Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng Đại học Nam Cần Thơ. Buổi IPL TALK đã diễn ra trong không khí thật sôi động, với rất nhiều chia sẻ hữu ích, thật nhiều suy ngẫm về Nông nghiệp Việt Nam hiện nay, nhưng cũng đầy niềm hy vọng vào những cơ hội cho Nông nghiệp Việt Nam trong thời đại hội nhập toàn cầu.

GS. TS. Võ Tòng Xuân bắt đầu buổi IPL TALK

Khán phòng chăm chú trước những chia sẻ của GS. 

GS. TS. Võ Tòng Xuân vẫn luôn tâm huyết chia sẻ và gợi mở những cơ hội và niềm tin vào tuổi trẻ, vào các doanh nghiệp dấn thân khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp, nhất là trong thời đại hội nhập toàn cầu của Việt Nam như hiện nay.

GS. TS. Võ Tòng Xuân tại buổi TALK

Sự tham dự đông đảo của các bạn trẻ thật sự quan tâm và đang công tác trong lĩnh vực này, một phần cho thấy thêm nhiều triển vọng cho nền nông nghiệp nước nhà. Không khí càng trở nên sôi nổi trong thời gian người tham dự thảo luận, trao đổi với nhau.

Các bạn tiếp tục thảo luận sôi nổi trong giờ giải lao

Tiếp theo, có lẽ sôi nổi hơn hẳn là khi đến phần trao đổi với diễn giả. Hàng loạt những câu hỏi, chia sẻ, băn khoăn về thực tế Nông nghiệp Việt Nam đã được nêu lên.

Một thành viên tham dự đến từ Dallas, Texas, U.S.A đặt câu hỏi với Diễn giả

GS. TS. Võ Tòng Xuân tương tác với người tham dự

Những câu hỏi lần lượt được Diễn giả trả lời chi tiết và cặn kẻ

Buổi IPL Talk kỳ này của Chương trình IPL tạm khép lại nhưng đã gợi mở thêm cho nhiều bạn quan tâm về lĩnh vực Nông nghiệp Việt Nam nói chung và đang mong muốn góp phần phát triển những cơ hội trong lĩnh vực này nói riêng, những bước đi mới đầy triển vọng và tiềm năng.

Nội dung chia sẻ trong buổi IPL Talk của GS. TS. Võ Tòng Xuân được chia sẻ tại đây.

CHƯƠNG TRÌNH IPL

face-ipl