Điều kiện dự tuyển

5 vòng thi tuyển sinh

Đăng ký dự tuyển

FAQ

1. QUY TRÌNH TUYỂN SINH

Ứng viên dự tuyển IPL Scholarship sẽ trải qua 05 vòng thi tuyển gồm:

Nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo, IPL Scholarship chỉ tuyển chọn tối đa 30 Học viên (là các Ứng viên xuất sắc đã vượt qua thành công cả 05 vòng thi tuyển sinh). Tất cả Học viên trúng tuyển IPL Scholarship đều có cơ hội nhận được học bổng toàn phần (được tài trợ 100% chi phí đào tạo) để theo học toàn bộ chương trình tiếp sức cho hành trình giáo dục tự thân của mỗi người nhằm “tự lực khai phóng” và trở thành con người tự do, công dân trách nhiệm và chuyên gia ưu tú trong tương lai.

2. NỘI DUNG CÁC VÒNG THI TUYỂN SINH 

Các vòng thi được quy định cụ thể như sau:
Vòng 1: Đánh giá hồ sơ
- Hình thức thực hiện: Ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển trực tuyến tại website chính thức của IPL Scholarship - www.IPL.edu.vn
- Các bước hoàn thành hồ sơ dự tuyển trực tuyến bao gồm:
+ Truy cập vào trang web ứng tuyển IPL Scholarship chính thức của OpenEdu Initiative - www.IPL.edu.vn/Dangkydutuyen, đăng ký mở tài khoản để nộp hồ sơ ứng tuyển và hoàn thành hồ sơ trực tuyến theo mẫu;
+ Nếu có các tài liệu chứng nhận thành tích học tập, làm việc khác, Ứng viên có thể đính kèm vào hồ sơ trực tuyến dưới dạng .PDF hoặc .JPEG, tuy nhiên, tổng dung lượng các tài liệu này không được vượt quá 5 (năm) MB (megabyte).
- Lưu ý: IPL Scholarship chỉ chấp nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển trực tuyến. Ứng viên vui lòng KHÔNG nhận hồ sơ qua bất kỳ kênh khác kể cả email tuyensinh@IPL.edu.vn, đường bưu điện và các hình thức khác.

Hạn chót gửi hồ sơ dự tuyển trực tuyến: 24h00 ngày 28/02/2019
(Vui lòng lưu ý hệ thống sẽ tự động đóng cổng đăng ký theo đúng giờ quy định)

* Thời gian nộp Hồ sơ dự tuyển và thời hạn công bố kết quả thi Vòng 1 được công bố trên website chính thức của chương trình tại địa chỉ: www.IPL.edu.vn hoặc tại fanpage https://www.facebook.com/IPLScholarship,
thay đổi (nếu có) cũng được thông báo qua website này.


Vòng 2: Làm bài luận và 1 Thư giới thiệu

  • Hình thức thực hiện: Ứng viên được yêu cầu thực hiện một Bài luận theo một chủ đề cụ thể và đồng thời có ít nhất 1 Thư giới thiệu, nhận xét về Ứng viên của những người mà Ứng viên cho là có uy tín và hiểu biết về mình.
  • Các yêu cầu và hướng dẫn chi tiết về nội dung của vòng thi này sẽ được thông báo đến từng Ứng viên thông qua địa chỉ email liên lạc mà Ứng viên đã cung cấp trong Hồ sơ dự tuyển.
Vòng 3: Thi viết trực tiếp (120-180 phút)
  • Hình thức thực hiện: Ứng viên thực hiện bài thi viết tại Hội đồng thi. Thời gian làm bài thi từ 120-180 phút. Đề thi được bảo mật đến trước giờ làm bài.
  • Thời gian và địa điểm thi sẽ được Hội Đồng Tuyển Sinh thông báo đến Ứng viên trên website: www.IPL.edu.vn và thông qua địa chỉ email liên lạc mà Ứng viên đã cung cấp trong Hồ sơ dự tuyển.
  • Vòng 3 sẽ được tổ chức tại TP. HCM. Đối với các địa phương khác ngoài TP. Hồ Chí Minh, vòng tuyển sinh này chỉ được tổ chức tại địa phương đó khi có tối thiểu 100 Ứng viên của thành phố/ địa phương đó được chọn tham dự vòng thi tuyển này. Trong trường hợp vòng tuyển sinh không diễn ra tại địa phương của Ứng viên, Ứng viên có thể chọn một địa điểm thi gần nhất có tổ chức vòng thi để tham gia dự tuyển và tự chịu mọi chi phí ăn ở, đi lại…
Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 1)
  • Hình thức thực hiện: phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng Tuyển sinh
  • Thời gian và địa điểm của buổi phỏng vấn sẽ được thông báo đến từng Ứng viên thông qua địa chỉ email liên lạc mà Ứng viên đã cung cấp trong Hồ sơ dự tuyển.

Vòng 5: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 2): hình thức thực hiện tương tự với Vòng 4

Lưu ý:  
  •  
Ngày công bố kết quả của các Vòng thi và các thay đổi (nếu có) sẽ được Hội Đồng Tuyển Sinh thông báo trên website chính thức của IPL Scholarship tại địa chỉ www.IPL.edu.vn. Thông thường, kết quả của mỗi Vòng thi sẽ được thông báo chính thức bằng Email đến từng ứng viên trong vòng 2-3 tuần kể từ ngày kết thúc Vòng thi đó.
  •  
Mọi thông tin trao đổi với Ứng viên trong suốt kỳ tuyển sinh cũng như kết quả các vòng thi (bao gồm "Đạt" hay "Không đạt") sẽ được Hội Đồng Tuyển Sinh thông báo đến từng Ứng viên thông qua địa chỉ email liên lạc mà Ứng viên đã cung cấp trong Hồ sơ dự tuyển. Ứng viên vui lòng kiểm tra kỹ hộp mail, kể cả thư mục junk, spam mail.
  •  
Nếu Ứng viên có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hội Đồng Tuyển Sinh IPL Scholarship qua địa chỉ Email: tuyensinh@IPL.edu.vn hoặc Hotline: 0907.90.90.10 để được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!


Vui lòng xem tiếp các thông tin hướng dẫn đăng ký dự tuyển Khóa IPL6 như sau: