Đôi dòng về IPL

SỰ RA ĐỜI CỦA IPL SCHOLARSHIP

IPL Scholarship là Học bổng “Lãnh đạo Khai phóng” dành cho DOANH NHÂN TRẺ & LÃNH ĐẠO TRẺ được sáng lập từ 2007 bởi các doanh nhân, trí thức tâm huyết & Trường Doanh Nhân PACE. Đây là chương trình phát triển lãnh đạo đẳng cấp thế giới nhằm phát triển thế hệ doanh nhân mới, do PACE phối hợp với các đối tác danh tiếng toàn cầu triển khai ngay tại Việt Nam.
 
Với bề dày hoạt động và tinh thần tiên phong của mình, trong suốt gần 15 năm qua, IPL Scholarship là nơi “tinh hoa hội tụ” khi kết hợp thành công giữa “đẳng cấp thế giới”“thực tiễn Việt Nam”, giữa “giáo dục khai phóng”“phát triển lãnh đạo”. Trong đó, các cấu phần về Giáo dục Khai phóng” sẽ do Viện Giáo Dục IRED phụ trách chính, còn các cấu phần về “Phát triển Lãnh đạo” sẽ do Trường Doanh Nhân PACE, FranklinCovey Worldwide, Search Inside Yourself Leadership Institute và Harvard Manage Mentor phụ trách chính.
 
"IPL Scholarship là một trong những chương trình phát triển lãnh đạo dành cho tài năng trẻ công phu và độc đáo bậc nhất tại Việt Nam từ trước tới nay nhưng lại hoạt động không vì lợi nhuận, có thể xem IPL là một “nghĩa thục” (ngôi trường vì việc nghĩa) của thời nay."

(*) Tên gọi tắt là “IPL Scholarship”. Tiền thân của IPL Scholarship là “Chương trình Hạt giống Lãnh đạo IPL”. Theo Quyết định của Hội đồng Tín thác của IPL Scholarship, kể từ 02/01/2017, Trường Doanh Nhân PACE không chỉ chịu trách nhiệm về mặt điều hành, chuyên môn, mà còn chịu trách nhiệm về những mặt khác (pháp lý, tài chính,…) của IPL Scholarship.

MỤC TIÊU CỦA IPL SCHOLARSHIP
IPL Scholarship là nơi góp phần “ươm mầm” tinh thần “Lãnh Đạo Khai Phóng”, là nơi những người trẻ ưu tú giàu khát vọng sẽ “thực học để khai phóng”, “thực học để chuyên sâu” và “thực học để lãnh đạo”, đồng thời lan tỏa tinh thần đó một cách rộng rãi trong cộng đồng trẻ nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. IPL Scholarship hướng đến hai mục tiêu trọng yếu như sau:
 
Mục tiêu giáo dục (phát triển cá nhân): Góp phần phát hiện và phát triển “hạt giống lãnh đạo” (những người trẻ dưới 30 tuổi giàu tiềm năng và khát vọng) nhằm kiến tạo nền tảng vững chắc cho những “hạt giống” này để có thể trở thành những tài năng, những thế hệ lãnh đạo mới và doanh nhân mới trong tương lai (bất kể là lãnh đạo trong doanh nghiệp hay lãnh đạo về chuyên môn; bất kể là lãnh đạo trong khu vực thị trường, hay nhà nước, hay dân sự; bất kể là lãnh đạo trong kinh doanh, trong chính trị, trong khoa học, trong nghệ thuật hay các nghề có tính chuyên môn cao).
 
Mục tiêu văn hóa (phát triển cộng đồng): Góp phần khởi phát và cổ vũ một cách mạnh mẽ 3 tinh thần (thực học, khai phóng & chuyên sâu) và 3 giá trị (tự do, trách nhiệm & ưu tú) trong cộng đồng trẻ nói riêng và trong cộng đồng xã hội nói chung nhằm hướng đến một xã hội thịnh vượng và văn minh.

 
MỘT SỐ CỘT MỐC QUAN TRỌNG CỦA IPL SCHOLARSHIP


Một số Học viên thuộc các thế hệ IPL chụp hình lưu niệm tại Lễ Kỷ Niệm 12 Năm Thành Lập IPL (06/11/2019)