CHƯƠNG TRÌNH LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG IPL

IPL SCHOLARSHIP
LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG

Điều kiện dự tuyển

5 vòng thi tuyển sinh

Đăng ký dự tuyển

FAQ

IPL Scholarship bao gồm “5 vòng thi tuyển sinh”, “1 năm học tại trường” và “5 kỳ tự trải nghiệm”. Trong đó: “1 năm học tại trường” bao gồm: “Học với giảng viên”, “Hoạt động song song”, và “Đề án tốt nghiệp”.

“Học với giảng viên” gồm 3 cấu phần chính như sau:

 • Cấu phần 1: Năng lực văn hóa để trở thành Con người tự do (Làm người)
 • Cấu phần 2: Năng lực công dân để trở thành Công dân trách nhiệm (Làm dân)
 • Cấu phần 3: Năng lực chuyên môn để trở thành Chuyên gia ưu tú (Làm nghề)
 • Cấu phần 4: Năng lực lãnh đạo để trở thành Người tiên phong (Làm sếp)

“Hoạt động song song” gồm các hoạt động sau: 

-          IPL Talk (Đối thoại với các nhân vật dẫn đầu trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực)

-          Book Discussion (Thảo luận sách)

-          IPL Sharing (Chuỗi chia sẻ của các chuyên gia về Thực tế nghề nghiệp và Thực tế lãnh đạo)

-          Extra-curricular (Hoạt động ngoại khóa)

-          Mentoring

Để biết thêm thông tin về chương trình học của IPL Scholarship, vui lòng xem chi tiết trong Brochure IPL.

IPL Scholarship là nơi góp phần “ươm mầm” tinh thần “Tự Lực Khai Phóng”, là nơi những người trẻ ưu tú giàu khát vọng sẽ “thực học để khai phóng” và “thực học để chuyên sâu”, đồng thời lan tỏa tinh thần đó một cách rộng rãi trong cộng đồng trẻ nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. 

IPL Scholarship hướng đến hai mục tiêu sau:

 • Mục tiêu giáo dục (phát triển cá nhân): Góp phần phát hiện và phát triển “hạt giống lãnh đạo” (những người trẻ giàu tiềm năng, sẵn lòng dấn thân trên hành trình “tự lực khai phóng”) nhằm kiến tạo nền tảng cho những “hạt giống” này để có thể trở thành những tài năng trong tương lai (bất kể là tài năng về lãnh đạo hay tài năng về chuyên môn; bất kể là tài năng trong khu vực thị trường, hay nhà nước, hay dân sự; bất kể là tài năng trong kinh doanh, trong chính trị, trong khoa học, trong nghệ thuậthay các nghề có tính chuyên môn cao.  Thông qua IPL Scholarship, những người trẻ ưu tú sẽ được tiếp sức và sẽ có thêm cơ hội để khai phóng bản thân và tìm ra chính mình (tìm ra con người văn hóa và con người chuyên môn của mình), từ đó sẽ nỗ lực làm ra chính mình, sống với chính mình và giữ được chính mình trên hành trình dài của cuộc đời mỗi người.
 • Mục tiêu văn hóa (phát triển cộng đồng): Góp phần khởi phát và cổ vũ một cách mạnh mẽ 3 tinh thần (thực học, khai phóng & chuyên sâu) và 3 giá trị (con người tự do, công dân trách nhiệm & chuyên gia ưu tú) trong cộng đồng trẻ nói riêng và trong cộng đồng xã hội nói chung nhằm hướng đến một xã hội thịnh vượng và văn minh. 

Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL / IPL Enlightened Leadership Program (gọi tắt là “Chương trình IPL” / “IPL Scholarship”) là chương trình học bổng toàn phần về “Giáo dục Khai phóng” và  “Phát triển Lãnh đạo” dành cho người trẻ ưu tú tuổi từ 20 – 29 (thuộc "Thế hệ U30), được điều hành bởi Sáng kiến OpenEdu.
 
Sáng kiến OpenEdu / OpenEdu Initiative (được sáng lập và triển khai bởi Trường Doanh Nhân PACE và Viện Giáo Dục IRED) là “trường học khai phóng” phi lợi nhuận nhằm cổ vũ và tiếp sức cho hành trình tự lực khai phóng của mỗi người để trở thành con người tự do.

IPL Scholarship không giống với các Chương trình Master/MBA hay bất cứ một chương trình nào tại Việt Nam từ trước tới nay vì sứ mệnh và các mục tiêu độc đáo và riêng có nêu trên của IPL.

Mục tiêu sự học của Học viên IPL tại chương trình là hình thành cho mình những nền tảng thiết yếu để trở thành “con người IPL”, theo đuổi tinh thần thực học, khai phóng và chuyên sâu để trở thành con người tự do, công dân trách nhiệm và chuyên gia ưu tú.

Khi IPLer được khai phóng và biết chuyên sâu thì không chỉ đạt tới một tầm vóc văn hóa với cái đầu sáng (để minh định) và trái tim nóng (để hành động), mà còn trở thành một chuyên gia ưu tú với cái đầu chuyên sâu và trái tim yêu nghề.

Hành trình IPL là một hành trình có thể kéo dài cả cuộc đời chứ không chỉ kết thúc sau giai đoạn học tập tại Chương trình.

IPL Scholarship rất khác với các Chương trình quản trị viên tập sự của các tập đoàn đa quốc gia, chẳng hạn như:

1/ IPL Scholarship là chương trình phi lợi nhuận, phi chính phủ và phi tôn giáo.Học viên IPL trúng tuyển sẽ được cấp học bổng toàn phần (trị giá 200 triệu đồng) để tham gia chương trình mà không có bất kỳ một ràng buộc nào với Chương trình sau đó (ngoại trừ một điều kiện là phải cố gắng học thật tốt).

2/ IPL Scholarship quy tụ những người trẻ ưu tú trong nhiều lĩnh vực (kinh doanh, khoa học, nghệ thuật, chuyên môn,... chứ không chỉ trong lĩnh vực quản trị) để kiến tạo nền tảng vững chắc và tiếp sức cho những “hạt giống” này tiến xa trong sự nghiệp và trong xã hội, chứ không chỉ là trong 1 doanh nghiệp nào đó.

3/ IPL Scholarship không chỉ quy tụ những người trẻ ưu tú, mà còn quy tụ những người thầy lớn và những nhân vật hàng đầu để tiếp sức cho những những người trẻ giàu tiềm năng này trở thành những nhà lãnh đạo tầm vóc hay những chuyên gia xuất sắc trong tương lai.

Nói ngắn gọn hơn, “IPL là nơi những người trẻ ưu tú với nhiều hoài vọng cùng hội ngộ và được tiếp sức bởi những người thầy uy tín và nhân vật hàng đầu để có thể trở thành những nhà lãnh đạo tầm vóc hay những chuyên gia ưu tú”.

4/ Phương pháp giáo dục tại IPL là “Ta là sản phẩm của chính mình!”. Tại IPL, Học viên được hỗ trợ để nắm lấy cái quyền thiêng liêng là quyền “làm ra chính mình”. Cụ thể, tại IPL, học viên sẽ được tiếp sức để: Khai phóng bản thân, Làm ra chính mình, Sống với chính mình và Giữ được chính mình.

Học xong IPL thì Học viên đã bước được một bước dài trên hành trình trở thành “nhà lãnh đạo tầm vóc” hay “chuyên gia ưu tú” của mình. Nếu bạn thật sự xuất sắc và bạn muốn trở thành một tài năng lãnh đạo hay một tài năng chuyên môn (về một ngành nghề, lĩnh vực nào đó) thì IPL Scholarship chính là nơi dành cho bạn.

Với sự xuất sắc vượt trội của đa số học viên IPL so với cộng đồng trẻ, nên cái mà IPLer nghĩ đến là làm sao tạo dựng sự nghiệp, chứ không phải là làm sao kiếm được việc làm. Và dù nhà trường không giới thiệu gì, nhưng ngay cả khi học viên chưa tốt nghiệp thì cũng đã có rất nhiều học viên được các tổ chức, doanh nghiệp “săn đón” để mời nắm giữ các vị trí quan trọng trọng hay đầy tiềm năng trong tổ chức của họ.

Mức độ thành công phụ thuộc vào định nghĩa và nỗ lực của mỗi Học viên IPL. Hiện không ít học viên IPL các khóa trước, sau mấy năm kết thúc giai đoạn “1 năm học tại trường” thì đã khởi nghiệp thành công hay đạt tới những vị trí lãnh đạo cao cấp trong các công ty, tập đoàn đang hoạt động tại Việt Nam.

Tuy nhiên, điều mà IPLer luôn hướng đến không hẳn là sự thành công, bởi lẽ quan điểm của IPL về vấn đề này như sau:

Hãy theo đuổi sự ưu tú; Thành công sẽ theo đuổi bạn” . Và đặc biệt là: “Đừng cố gắng trở thành người thành công, mà hãy trở thành người có giá trị” (Albert Einstein, một bậc hiền triết và là “bộ óc” vĩ đại nhất của thế kỷ 20 theo bình chọn của tạp chí Time).

Khi mục đích của bạn là theo đuổi sự ưu tú để trở thành người có giá trị thì bạn sẽ có tất cả những gì mà mình muốn (tiền tài, địa vị và danh vọng…). Và những thứ mình nhận được trong đời không phải là mục đích, mà là hệ quả tất yếu của các mục đích mà ta theo đuổi.

IPL Scholarship trao Học bổng toàn phần 100% dành cho tất cả Học viên IPL Khóa 6 trong giai đoạn “1 năm học tại trường”. Và đây là học bổng vô điều kiện sau khi kết thúc chương trình học. Lưu ý: Các khóa đầu chỉ được cấp học bổng bán phần.

IPL Scholarship có các hoạt động mở rộng dành cho cộng đồng và thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm cũng như chủ đề sẽ được cập nhật trực tiếp trên website hoặc fanpage của Chương trình

Những người trẻ ưu tú theo tiêu chí của IPL Scholarship, hay còn gọi là những “Hạt giống lãnh đạo khai phóng IPL”, là những người trẻ giàu tiềm năng và sẵn lòng dấn thân trên hành trình “thực học, khai phóng và chuyên sâu” để trở thành những con người tài năng trong tương lai, bất kể là tài năng về lãnh đạo, hay tài năng về chuyên môn; bất kể là tài năng trong khu vực thị trường, hay nhà nước, hay bất kể là tài năng trong kinh doanh, trong khoa học, trong nghệ thuật hay trong các nghề có tính chuyên môn cao khác (như luật sư, nhà báo, nhà giáo, kỹ sư, bác sỹ,...).

Những người trẻ ưu tú ở đây có nghĩa là “giàu tiềm năng” cần được tiếp sức, cần được hỗ trợ để có thể trở thành “tài năng thực sự” trong tương lai. Một người trẻ, dù có tiềm năng mấy hay ưu tú mấy đi nữa thì cũng cần phải học và học trong các chương trình đặc biệt, được thiết kế dành riêng cho họ thì sự phát triển tài năng của họ mới có cơ hội phát triển nhanh và bền được. Và IPL Scholarship là một chương trình như vậy.

Thực học, khai phóng và chuyên sâu” là 3 tinh thần cốt lõi của IPL Scholarship, để Học viên IPL hướng trở thành “Con người IPL” trên suốt chặng đường học tập và trải nghiệm của mình.

Chỉ có “thực học” mới giúp bản thân mỗi người “khai phóng” (khai minh và giải phóng) được bản thân, để tìm ra “con đường” cho mình, và trên nền tảng đó, sẽ phát triển chuyên sâu để trở nhà lãnh đạo tầm vóc hay chuyên gia hàng đầu trong một lĩnh vực nào đó.

IPL Scholarship tuyển sinh qua 5 vòng. Bao gồm:

 • Vòng 1: Đánh giá hồ sơ
 • Vòng 2: Thực hiện bài luận và 1 Thư giới thiệu
 • Vòng 3: Làm bài thi (120-180 phút)
 • Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (từng ứng viên) lần 1
 • Vòng 5: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (từng ứng viên) lần 2

Các vòng thi đều diễn ra theo hinh thức online (trực tuyến) và offline (tham dự thi trực tiếp) dưới sự giám sát của Hội đồng Tuyển sinh, và kết quả mỗi vòng thi đều được đánh giá tối thiểu hai (02) lần bởi Hội đồng tuyển sinh trước khi có kết quả cuối cùng. Do đó, các vòng thi và tiêu chí đánh giá đều đảm bảo được sự công bằng và chính xác trong việc tuyển chọn Ứng viên phù hợp.

Không ai có thể thay đổi một người ngoại trừ chính họ”. Đây cũng là quan điểm giáo dục nhất quán của IPL Scholarship từ nhiều năm nay. Chỉ có người học mới có thể cam kết với chính mình về việc mình chắc chắn sẽ trở thành cái gì trong tương lai. IPL Scholarship hay bất kỳ một chương trình nào khác đều chỉ có thể là “tiếp sức” cho những người trẻ ưu tú này nhằm giúp các bạn rút ngắn con đường đi tới thành công của mình và đồng thời bớt phải thử sai, bớt phải trả giá trên hành trình này.

Nói cách khác, hành trình trở thành “con người IPL”, con người tự do, công dân trách nhiệm và chuyên gia ưu tú là một hành trình dài, không chỉ kết thúc trong 1 năm được đào tào mà ở cả chặng đường trải nghiệm sau này. Quan trọng nhất, hành trình này đòi hỏi sự cam kết của cả hai phía: IPL Scholarship và bản thân mỗi Học viên, trong đó, phần cam kết của bản thân Học viên trong việc “thực học” để “khai phóng” bản thân mình là quan trọng bậc nhất. 

Thời gian tham gia học trong giai đoạn “1 năm học tại trường” chủ yếu diễn ra vào các buổi tối và các ngày cuối tuần. Lịch học sẽ được thông báo trước đó để Học viên sắp xếp việc cá nhân. Do đó, Học viên các khóa trước và cả khóa IPL6 này vẫn có thể vừa học IPL vừa đi làm.

Tuy nhiên, việc học tập tại IPL Scholarship thực sự rất nặng với khối lượng bài tập nhiều và đòi hỏi Học viên nhiều nỗ lực trong việc vừa học tập, vừa soi mình, vừa ứng dụng để đào sâu kiến thức và phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về kỷ luật học tập trong Chương trình.

Mỗi Ứng viên viên tham gia IPL Scholarship vì những lý do riêng khác nhau, nhưng tất cả Học viên chọn theo học IPL đều hướng đến 03 giá trị cốt lõi của IPL Scholarship, hướng đến một con người tự do, công dân trách nhiệm, chuyên gia ưu tú trên hành trình của mình.

Khóa IPL6 sẽ chính thức khai giảng sau khi kết thúc các vòng tuyển sinh. Lịch học của Học viên IPL Khóa 6 diễn ra 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn “1 năm học tại trường”: Lịch học chủ yếu diễn ra vào các buổi tối và các ngày cuối tuần. Lịch học sẽ được gửi đến Học viên trước khi lớp học diễn ra.

Giai đoạn “5 kỳ tự trải nghiệm”: Thông tin chi tiết về Kỳ trải nghiệm sẽ được thông báo đến Học viên chính thức của IPL Scholarship Khóa VI.

Là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, là những người thầy uy tín về khai phóng, về lãnh đạo và về định hướng chuyên sâu.

Ngoài ra, Học viên IPL không chỉ được học tập trực tiếp trong các môn học chính khóa, mà còn có cơ hội gặp gỡ, đối thoại và trò chuyện với các nhân vật là các nhà lãnh đạo, các bậc thức giả, các chuyên gia uy tín của nhiều lĩnh vực khác nhau về quản lý - lãnh đạo, kinh tế - kinh doanh và văn hóa -  giáo dục,...

IPL Scholarship có quyền từ chối mọi yêu cầu liên quan đến việc bảo lưu kết quả học tập của Học viên. Vì vậy, Học viên cần hoàn tất việc học trong thời gian quy định.

IPL Scholarship không có cơ chế cho việc học thử. Chỉ những Học viên chính thức trúng tuyển mới được học trong IPL Scholarship.