Tuyển sinh

Ứng viên vượt qua “5 vòng thi tuyển sinh” và trúng tuyển IPL Scholarship sẽ chính thức trở thành “Học viên IPL" và sẽ được tham gia một chương trình học tập đặc biệt với học bổng toàn phần theo mô hình giáo dục của Viện Giáo Dục IRED với 4 cấu phần:

  • Cấu phần 1: Năng lực văn hóa để trở thành Con người tự do (Làm người)
  • Cấu phần 2: Năng lực công dân để trở thành Công dân trách nhiệm (Làm dân)
  • Cấu phần 3: Năng lực chuyên môn để trở thành Chuyên gia ưu tú (Làm nghề)
  • Cấu phần 4: Năng lực lãnh đạo để trở thành Người tiên phong (Làm sếp)

 

Để biết thêm thông tin về chương trình học của IPL Scholarship, vui lòng xem chi tiết trong Brochure IPL.

IPL Scholarship là nơi góp phần “ươm mầm” tinh thần “Lãnh Đạo Khai Phóng”, là nơi những người trẻ ưu tú giàu khát vọng sẽ “thực học để khai phóng”, “thực học để chuyên sâu” và “thực học để lãnh đạo”, đồng thời lan tỏa tinh thần đó một cách rộng rãi trong cộng đồng trẻ nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. IPL Scholarship hướng đến hai mục tiêu trọng yếu như sau:
 
+ Mục tiêu giáo dục (phát triển cá nhân): Góp phần phát hiện và phát triển “hạt giống lãnh đạo” (những người trẻ dưới 30 tuổi giàu tiềm năng và khát vọng) nhằm kiến tạo nền tảng vững chắc cho những “hạt giống” này để có thể trở thành những tài năng, những thế hệ lãnh đạo mới và doanh nhân mới trong tương lai (bất kể là lãnh đạo trong doanh nghiệp hay lãnh đạo về chuyên môn; bất kể là lãnh đạo trong khu vực thị trường, hay nhà nước, hay dân sự; bất kể là lãnh đạo trong kinh doanh, trong chính trị, trong khoa học, trong nghệ thuật hay các nghề có tính chuyên môn cao).
 
+ Mục tiêu văn hóa (phát triển cộng đồng): Góp phần khởi phát và cổ vũ một cách mạnh mẽ 3 tinh thần (thực học, khai phóng & chuyên sâu) và 3 giá trị (tự do, trách nhiệm & ưu tú) trong cộng đồng trẻ nói riêng và trong cộng đồng xã hội nói chung nhằm hướng đến một xã hội thịnh vượng và văn minh.

IPL Scholarship được điều hành bởi Trường Doanh Nhân PACE. Trường Doanh Nhân PACE (thuộc Học Viện Quản Lý PACE) là “trường doanh nhân” đầu tiên trong lịch sử kinh thương Việt Nam. PACE là Học Viện Quản Lý có ảnh hưởng sâu rộng tại Việt Nam, tiên phong trong việc giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế. 

IPL Scholarship không giống với các Chương trình Master/MBA hay bất cứ một chương trình nào tại Việt Nam từ trước tới nay vì sứ mệnh và các mục tiêu độc đáo và riêng có nêu trên của IPL.

Mục tiêu sự học của Học viên IPL tại chương trình là hình thành cho mình những nền tảng thiết yếu để trở thành “con người IPL”, theo đuổi tinh thần thực học, khai phóng và chuyên sâu để trở thành con người tự do, công dân trách nhiệm và chuyên gia ưu tú.

Khi IPLer được khai phóng và biết chuyên sâu thì không chỉ đạt tới một tầm vóc văn hóa với cái đầu sáng (để minh định) và trái tim nóng (để hành động), mà còn trở thành một chuyên gia ưu tú với cái đầu chuyên sâu và trái tim yêu nghề.

Hành trình IPL là một hành trình có thể kéo dài cả cuộc đời chứ không chỉ kết thúc sau giai đoạn học tập tại IPL Scholarship.

IPL Scholarship khác với các Chương trình phát triển đội ngũ quản lý trẻ / quản trị viên tập sự của các tập đoàn đa quốc gia, chẳng hạn như:

1/ IPL Scholarship là chương trình phi lợi nhuận, phi chính phủ và phi tôn giáo. Học viên IPL trúng tuyển sẽ được cấp học bổng toàn phần để tham gia chương trình mà không có bất kỳ một ràng buộc nào với Chương trình sau đó (ngoại trừ một điều kiện là phải cố gắng học thật tốt).

2/ IPL Scholarship quy tụ những người trẻ ưu tú trong nhiều lĩnh vực (kinh doanh, khoa học, nghệ thuật, chuyên môn,... không chỉ trong lĩnh vực quản trị) để kiến tạo nền tảng vững chắc và tiếp sức cho những học viên này tiến xa trong sự nghiệp và trong xã hội, chứ không gói gọn trong một 1 doanh nghiệp hay tổ chức nào.

Phương pháp giáo dục tại IPL là “Ta là sản phẩm của chính mình!”. Tại IPL, Học viên được hỗ trợ để nắm lấy cái quyền thiêng liêng là quyền “làm ra chính mình”.  Cụ thể, tại IPL, học viên sẽ được tiếp sức để: Khai phóng bản thân, Làm ra chính mình, Sống với chính mình và Giữ được chính mình.

Nói ngắn gọn hơn, “IPL là nơi những doanh nhân trẻ, lãnh đạo trẻ, chuyên gia trẻ ưu tú với nhiều hoài vọng cùng hội ngộ và được tiếp sức bởi những người thầy uy tín và nhân vật hàng đầu để có thể trở thành những nhà lãnh đạo tầm vóc hay những chuyên gia ưu tú ”.

Học xong IPL thì Học viên đã bước được một bước dài trên hành trình trở thành “nhà lãnh đạo tầm vóc” hay “chuyên gia ưu tú” của mình. Nếu bạn thật sự xuất sắc và bạn muốn trở thành một tài năng lãnh đạo hay một tài năng chuyên môn (về một ngành nghề, lĩnh vực nào đó) thì IPL Scholarship chính là nơi dành cho bạn. Với sự xuất sắc vượt trội của đa số học viên IPL so với cộng đồng trẻ, nên cái mà IPLer nghĩ đến là làm sao tạo dựng sự nghiệp, chứ không phải là làm sao kiếm được việc làm.

Và dù nhà trường không giới thiệu gì, nhưng ngay cả khi học viên chưa tốt nghiệp thì cũng đã có rất nhiều học viên được các tổ chức, doanh nghiệp “săn đón” để mời nắm giữ các vị trí quan trọng, đầy tiềm năng trong tổ chức của họ. Bản thân của rất nhiều IPLer cũng là các doanh nhân trẻ và nhà khởi nghiệp trẻ.

Mức độ thành công phụ thuộc vào định nghĩa và nỗ lực của mỗi Học viên IPL. Hiện không ít học viên IPL các khóa trước, sau mấy năm kết thúc giai đoạn “1 năm học tại trường” thì đã khởi nghiệp thành công hay đạt tới những vị trí lãnh đạo cao cấp trong các công ty, tập đoàn đang hoạt động trong và ngoài nước. Cũng có IPLer tìm thấy đam mê trong con đường theo đuổi các hoạt động xã hội, hay tìm ra chính mình trên con đường tu tập.

Tuy nhiên, điều mà IPLer luôn hướng đến không hẳn là sự thành công, bởi lẽ quan điểm của IPL về vấn đề này như sau:

Hãy theo đuổi sự ưu tú; Thành công sẽ theo đuổi bạn” . Và đặc biệt là: “Đừng cố gắng trở thành người thành công, mà hãy trở thành người có giá trị” (Albert Einstein, một bậc hiền triết và là “bộ óc” vĩ đại nhất của thế kỷ 20 theo bình chọn của tạp chí Time).

Khi mục đích của bạn là theo đuổi sự ưu tú để trở thành người có giá trị thì bạn sẽ có tất cả những gì mà mình muốn (tiền tài, địa vị và danh vọng…). Và những thứ mình nhận được trong đời không phải là mục đích, mà là hệ quả tất yếu của các mục đích mà ta theo đuổi.

IPL Scholarship trao Học bổng toàn phần 100% dành cho tất cả Học viên IPL Khóa mới. Và đây là học bổng vô điều kiện sau khi kết thúc chương trình học. Lưu ý: Một số khóa trước chỉ được cấp học bổng bán phần.

Bên cạnh mục tiêu phát triển cá nhân (thông qua hình thức cấp học bổng toàn phần để theo học toàn bộ chương trình phát triển lãnh đạo tại Nhà trường) thì IPL Scholarship còn hướng tới mục tiêu phát triển cộng đồng thông qua nhiều hoạt động mở rộng dành cho cộng đồng như: các chuỗi tọa đàm (IPL Talk, Top Talk, IPL Day,…).

Ngoài ra, kể từ cuối năm 2019, IPL Scholarship cùng các thế hệ Học viên đã chính thức cho ra mắt Cổng tri thức khai phóng trực tuyến tại https://www.openedu.vn nhằm giúp người học ở bất cứ nơi đâu có thể tự học, tự lực khai phóng bản thân bằng tri thức toàn cầu ở mọi nơi, mọi lúc mà không còn bị rào cản về thời gian, địa điểm, ngôn ngữ hay chi phí.

Thông tin về các hoạt động cộng đồng (cụ thể về hình thức, chủ đề, thời gian, địa điểm và cách thức tham gia) sẽ được cập nhật trực tiếp trên fanpage của chương trình tại: https://www.facebook.com/iplscholarshiphttps://www.facebook.com/SangkienOpenEdu

Những người trẻ ưu tú ở đây có nghĩa là “giàu tiềm năng” cần được tiếp sức, cần được hỗ trợ để có thể trở thành “tài năng thực sự” trong tương lai. Một người trẻ, dù có tiềm năng mấy hay ưu tú mấy đi nữa thì cũng cần phải học và học trong các chương trình đặc biệt, được thiết kế dành riêng cho họ thì sự phát triển tài năng của họ mới có cơ hội phát triển nhanh và bền được. Và IPL Scholarship là một chương trình như vậy.

Thực học, khai phóng và chuyên sâu” là 3 tinh thần cốt lõi của IPL Scholarship, để Học viên IPL hướng đến trở thành “Con người IPL” trên suốt chặng đường học tập và trải nghiệm của mình.

Chỉ có “thực học” mới giúp bản thân mỗi người “khai phóng” (khai minh và giải phóng) được bản thân, để tìm ra “con đường” cho mình, và trên nền tảng đó, sẽ phát triển chuyên sâu để trở nhà lãnh đạo tầm vóc hay chuyên gia hàng đầu trong một lĩnh vực nào đó.

IPL Scholarship tuyển sinh qua 5 vòng. Bao gồm:

  • Vòng 1: Đánh giá hồ sơ
  • Vòng 2: Thực hiện bài luận và 1 Thư giới thiệu
  • Vòng 3: Làm bài thi (120-180 phút)
  • Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (từng ứng viên)
  • Vòng 5: Phỏng vấn trực tiếp với Ban Điều Hành (từng ứng viên)

Các vòng thi đều diễn ra theo hinh thức online (trực tuyến) và offline (tham dự thi trực tiếp) dưới sự giám sát của Hội đồng Tuyển sinh, và kết quả mỗi vòng thi đều được đánh giá tối thiểu hai (02) lần bởi Hội đồng tuyển sinh trước khi có kết quả cuối cùng. Do đó, các vòng thi và tiêu chí đánh giá đều đảm bảo tối ưu sự công bằng và chính xác trong việc tuyển chọn Ứng viên phù hợp.

Không ai có thể thay đổi một người ngoại trừ chính họ”. Đây cũng là quan điểm giáo dục nhất quán của IPL Scholarship từ nhiều năm nay. Chỉ có người học mới có thể cam kết với chính mình về việc mình chắc chắn sẽ trở thành cái gì trong tương lai. IPL Scholarship hay bất kỳ một chương trình nào khác đều chỉ có thể là “tiếp sức” cho những người trẻ ưu tú này nhằm giúp các bạn rút ngắn con đường đi tới thành công của mình và đồng thời bớt phải thử sai, bớt phải trả giá trên hành trình này.

Nói cách khác, hành trình trở thành “con người IPL”, con người tự do, công dân trách nhiệm và chuyên gia ưu tú là một hành trình dài, không chỉ kết thúc trong 1 năm được đào tạo mà ở cả chặng đường trải nghiệm sau này. Quan trọng nhất, hành trình này đòi hỏi sự cam kết của cả hai phía: IPL Scholarship và bản thân mỗi Học viên, trong đó, phần cam kết của bản thân Học viên trong việc “thực học” để “khai phóng” bản thân mình là quan trọng bậc nhất. 

Thời gian tham gia học trong giai đoạn “1 năm học tại trường” chủ yếu diễn ra vào các buổi tối trong tuần, các ngày cuối tuần và một vài buổi là ngày trong tuần . Lịch học sẽ được thông báo trước đó để Học viên sắp xếp việc cá nhân. Do đó, Học viên của tất cả các khóa trước vẫn có thể vừa học IPL vừa đi làm.

Tuy nhiên, việc học tập tại IPL Scholarship thực sự đòi hỏi Học viên nhiều nỗ lực trong việc vừa học tập, vừa soi mình, vừa ứng dụng để đào sâu kiến thức và phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về kỷ luật học tập trong Chương trình.

IPL chính là một môi trường lý tưởng và đa dạng, nơi “đồng chí, cùng hệ” để mỗi cá nhân không chỉ học để trang bị kiến thức mà quan trọng hơn là để tự tôi luyện nhằm định hình bản thể, đào luyện chí khí, rèn giũa kỷ luật, và trau dồi kỹ năng. Đây đều là những phẩm chất quan trọng của các Doanh nhân và nhà Khởi nghiệp thành công.

Mỗi Ứng viên viên tham gia IPL Scholarship vì những lý do riêng khác nhau, nhưng tất cả Học viên chọn theo học IPL đều hướng đến 03 giá trị cốt lõi của IPL Scholarship, hướng đến một con người tự do, công dân trách nhiệm, chuyên gia ưu tú trên hành trình của mình.

Thông thường, IPL Scholarship khóa mới sẽ chính thức khai giảng sau khi kết thúc các vòng tuyển sinh. Lịch học  bao gồm 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn “1 năm học tại trường”: Lịch học chủ yếu diễn ra vào các buổi tối, các ngày cuối tuần và một vài buổi là ngày trong tuần. Lịch học sẽ được gửi đến Học viên trước khi lớp học diễn ra.

Giai đoạn “5 kỳ tự trải nghiệm”: Thông tin chi tiết về Kỳ trải nghiệm sẽ được thông báo chính thức đến Học viên sau khi Học viên hoàn tất thành công giai đoạn "1 năm học tại trường" 

Là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, là những người thầy uy tín về khai phóng, về lãnh đạo và về định hướng chuyên sâu. Ngoài ra, Học viên IPL không chỉ được học tập trực tiếp trong các môn học chính khóa, mà còn có cơ hội gặp gỡ, đối thoại và trò chuyện với các nhân vật là các nhà lãnh đạo, các bậc thức giả, các chuyên gia uy tín của nhiều lĩnh vực khác nhau về quản lý - lãnh đạo, kinh tế - kinh doanh và văn hóa - giáo dục,...

IPL Scholarship có quyền từ chối mọi yêu cầu liên quan đến việc bảo lưu kết quả học tập của Học viên. Vì vậy, Học viên cần hoàn tất việc học trong thời gian quy định.

IPL Scholarship không có cơ chế cho việc học thử. Chỉ những Học viên chính thức trúng tuyển mới được học tại IPL Scholarship.

Đa số các môn học tại IPL được giảng dạy chính bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, một số môn học sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh mà không có phiên dịch. Do vậy, đòi hỏi Học viên phải đủ trình độ tiếng Anh để theo học các chuyên đề này.