Tuyển sinh

IPL Scholarship là
Học bổng “LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG”
dành cho DOANH NHÂN TRẺ & LÃNH ĐẠO TRẺ
được sáng lập từ 2007 bởi các doanh nhân, trí thức
tâm huyết & Trường Doanh Nhân PACE.

Cơ hội đạt học bổng toàn phần trị giá 300 triệu/suất
để tham dự chương trình phát triển lãnh đạo công phu và độc đáo
nhằm phát triển thế hệ doanh nhân mới, do PACE phối hợp với
các đối tác danh tiếng toàn cầu triển khai ngay tại Việt Nam.
100% ứng viên trúng tuyển sẽ được cấp
học bổng 100% để theo học IPL.

 • Tham gia những chương trình phát triển lãnh đạo đẳng cấp thế giới ngay tại VN (được triển khai độc quyền bởi PACE, FranklinCovey, Blanchard, SIY Global, American Management Association)

 • Tham gia chương trình đào tạo Khai phóng với các bậc tri thức lớn, các chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực khác nhau. Gặp gỡ và giao lưu với các doanh nhân hàng đầu.

 • Gia nhập vào cộng đồng Doanh nhân trẻ, Lãnh đạo trẻ và Chuyên gia trẻ ưu tú của IPL đến từ khắp mọi miền đất nước.

 • IPL là nơi hội ngộ của những người trẻ "đồng chí & cùng hệ" để mỗi cá nhân không chỉ học để trang bị kiến thức mà quan trọng hơn là để tự tôi luyện nhằm định hình bản thể, đào luyện chí khí, rèn giũa kỷ luật,trau dồi kỹ năng.

 • Ba cấp độ thực học “Know – Live – Be”: Learn to Know/ Học để biết và khai phóng bản thân; Know to Live/ Học để sống với những gì mình biết và tin là đúng; Live to Be/ Học để trở thành phiên bản “Nhà lãnh đạo” tốt nhất của chính mình.

 • Học tập với đa dạng cách thức và không gian trải nghiệm khác nhau: Course, Talk, Book, Movie, Sharing, Mentoring, Coaching, Teach to Learn, Peer Feedback, Team Building, Outdoor Activities,...

IPL hướng tới một thế hệ doanh nhân mới, một thế hệ doanh nhân không chỉ có năng lực lãnh đạo hay tài năng kinh doanh, mà còn có chiều sâu văn hóa, tính nhân bản và tinh thần ái quốc; một thế hệ doanh nhân “rất nhân loại, rất dân tộc, và cũng rất chính mình”, một thế hệ doanh nhân luôn tâm niệm: “Kinh doanh là kiếm tiền bằng cách phụng sự xã hội thông qua các sản phẩm dịch vụ tốt lành của mình”.

Kinh nghiệm của Nhật Bản và nhiều nước đã phát triển cho thấy doanh nhân có hoài bão đóng góp vào việc phát triển đất nước thường phải tự mình học hỏi qua kinh nghiệm, qua thực tế. Sau một thời gian dài họ tích lũy được kiến thức và tạo cho mình một triết lý, một phong cách kinh doanh. Trong bối cảnh của thế kỷ 19 hoặc nửa đầu thế kỷ 20, Nhật và các nước phát triển không có cách chọn lựa nào khác. Ngày nay, trường doanh thương của các đại học nổi tiếng thế giới đóng vai trò đào tạo doanh nhân trong tương lai. Nhưng tham gia vào các chương trình này rất tốn kém, không thể cho ra đời doanh nhân với số lượng nhiều. Mặt khác, nhiều người đi học ở các trường đó có thể sẽ làm việc ở nước ngoài với thu nhập rất cao. Dự án IPL vừa gắn bó với thực tiễn đất nước vừa tiếp cận được những tri thức tiên tiến, hy vọng những hạt giống sẽ lớn lên và đơm hoa kết quả.

Giá trị của một con người gồm ba bộ phần cấu thành ví như một cái cây. Phần gốc là hoài bão, nhân cách, tinh thần dân tộc, và ý thức hợp tác. Phần thân là tài năng, kiến thức. Phần hoa-quả là bằng cấp, thành tích trong học tập và công việc. Cách giáo dục và đánh giá con người của ta hiện nay quá chú trọng vào phần hoa-quả, trong khi coi nhẹ phần gốc; vì vậy không tạo nên sức phát triển nội sinh, lâu bền. IPL chú trọng phần gốc, rồi mới đến phần thân vì thế phần hoa-quả sẽ là thành quả tự nhiên của một nỗ lực chân chính.

Có nỗi buồn là mỗi lần đi nước ngoài người ta cứ tưởng tôi là người Nhật, hay Hàn Quốc, Trung Quốc. Có lần đi công tác tại một nước Đông Âu, tôi ghé vào một nhà hàng. Nhân viên tiếp tân chào tôi bằng một câu tiếng Nhật, thấy tôi im lặng, họ lại tiếp tục bằng một câu tiếng Hàn. Tôi tự hỏi: chẳng lẽ Việt Nam lu mờ trên thế giới vậy sao? Chúng ta đang ở đâu trên bản đồ toàn cầu? Những câu hỏi ấy cứ làm tôi day dứt mãi, nên khi biết về dự án IPL đào tạo tài năng trẻ này, tôi nhận lời ngay.

Đây là một dự án hay, mang tính chất cộng đồng, vì thế tôi sẵn sàng tham gia. Đó là sự kỳ vọng thông qua một chương trình tuyển chọn khắt khe và đào tạo bài bản để Việt Nam có một đội ngũ doanh nhân lãnh đạo kế tiếp. Con đường mà các bạn đi chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thách thức, trở ngại và vất vả. Nhưng chúng tôi - những thế hệ đi trước, thông qua chương trình IPL, đã và đang chung tay để mang đến cho các bạn những trợ lực cần thiết như kiến thức, sự chia sẻ, sự động viên... Bởi chúng tôi hiểu rằng thành công của mỗi người trẻ các bạn không chỉ mang lại cho chính các bạn một cuộc sống hạnh phúc, sung túc hơn, mà còn là tiền đề để chinh phục và phát triển kinh tế đất nước, làm rạng rỡ cái tên Việt Nam.

Để hội nhập và cạnh tranh với thế giới đòi hỏi phải có những doanh nhân giỏi. Vì vậy, khi nghe ý tưởng này, tôi rất tâm đắc. Tôi nghĩ rất nhiều bạn trẻ muốn đất nước tiến bộ đi lên. Chúng ta có lòng tự trọng dân tộc, chúng ta muốn đất nước phát triển ngang hàng quốc tế thì chúng ta phải thoát đi cái tự ti. Muốn thế các bạn hãy vượt lên. Các bạn đừng chỉ có khát vọng làm giàu mà phải có khát vọng cống hiến. Tôi tin “hạt giống lãnh đạo” sẽ đi cùng sự phát triển của đất nước, sẽ đào tạo được những thế hệ đưa đất nước phát triển không chỉ ngang tầm trong khu vực mà còn ở tầm thế giới.

Sự khác biệt của IPL so với các chương trình đào tạo dành riêng cho doanh nhân khác chính là cách thiết kế chương trình và cách chuyển tải nội dung, nhằm phát huy tối đa sự sáng tạo của học viên. Trong kinh doanh, khởi nghiệp, nhiều bạn trẻ thích làm giàu dễ dàng, thích văn bằng hơn là chịu khó đi học. Thiếu tinh thần chiến đấu, không sẵn sàng lên vũ đài nên khi gặp địch thủ, khó khăn thì rất nguy hiểm. Muốn sánh vai với thế giới thì các bạn trẻ phải quay về cái mà họ đang nỗ lực bằng giá trị thực.

Hành trình “5-1-5” của IPL Scholarship

 1. 5 vòng tuyển sinh
  • Nội dung 5 vòng tuyển sinh IPL cũng giống như một “khóa học” trải nghiệm để các ứng viên học hỏi và rèn luyện, dù có trúng tuyển hay không. 5 vòng thi chính là cơ hội để các ứng viên khám phá giới hạn của mình, đồng thời cũng là một phép thử để ứng viên tự đánh giá tố chất, tiềm năng, đam mê, bản lĩnh và tầm nhìn tương lai của mình.
 2. Cấu phần học tập
  • Đây chính là thời gian để các học viên học tập nhằm “định hình bản thể, đào luyện chí khí, rèn dũa kỷ luật, trau dồi kỹ năng, trang bị kiến thức” cho bản thân thông qua những khóa học đẳng cấp thế giới, những buổi chia sẻ với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, cùng đa dạng các hoạt động học tập, trải nghiệm độc quyền của IPL Scholarship.
   Đây là 1 năm đặc biệt, được ví như “Life-Changing Year” của các Học viên IPL.
   Đây chính là thời gian để các học viên học tập nhằm “định hình bản thể, đào luyện chí khí, rèn giũa kỷ luật, trau dồi kỹ năng, trang bị kiến thức” cho bản thân thông qua những khóa học đẳng cấp thế giới, những buổi chia sẻ với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, cùng đa dạng các hoạt động học tập, trải nghiệm độc quyền của IPL Scholarship.
  • Đây là 1 năm đặc biệt, được ví như “Life-Changing Year” của các Học viên IPL.
 3. 5 kỳ tự trải nghiệm
  • Đây là giai đoạn để Học viên thể hiện vai trò “người làm chủ” việc tự trải nghiệm của mình trong quá trình chuyển hóa từ “nhận thức” đến “hành vi”, từ “hiểu biết” đến “tạo ra giá trị”, ở bất kỳ nơi nào mà Học viên muốn.
   IPL Scholarship sẽ đóng vai trò bổ sung “chất xúc tác” để Học viên có thêm cơ hội nhằm tối ưu hóa giá trị của hành trình “tự trải nghiệm” đó.
   Đây là giai đoạn để Học viên thể hiện vai trò “người làm chủ” việc tự trải nghiệm của mình trong quá trình chuyển hóa từ “nhận thức” đến “hành vi”, từ “hiểu biết” đến “tạo ra giá trị”, ở bất kỳ nơi nào mà Học viên muốn.
  • IPL Scholarship sẽ đóng vai trò bổ sung “chất xúc tác” để Học viên có thêm cơ hội nhằm tối ưu hóa giá trị của hành trình “tự trải nghiệm” đó.

Để để biết thêm chi tiết về IPL Scholarship
và các cấu phần học tập & trải nghiệm, vui lòng
tham khảo Brochure IPL Scholarship Khóa 8

Các chương trình phát triển
lãnh đạo đẳng cấp thế giới dành cho IPLer

Người trẻ nào có thể ứng tuyển?

Đối tượng ứng tuyển?

Với sứ mệnh góp phần phát triển một thế hệ doanh nhân mới với năng lực lãnh đạo khai phóng, IPL Scholarship Khóa 8 chào đón những ứng viên sau:

 • Người Việt trẻ (dưới 35 tuổi) có tố chất lãnh đạokhát khao kiến tạo sự thay đổi tích cực trong ngành nghề/lĩnh vực mà mình theo đuổi.
 • Đặc biệt ưu tiên: Doanh nhân khởi nghiệp; Lãnh đạo kế nghiệp; Lãnh đạo & Quản lý doanh nghiệp; Lãnh đạo giáo dục; Lãnh đạo nghệ thuật; Lãnh đạo tổ chức cộng đồng.

5 vòng thi tuyển sinh

 • Vòng 1: Gửi hồ sơ trực tuyến

  Vòng 1: Gửi hồ sơ trực tuyến

  Truy cập TẠI ĐÂY, đăng ký mở tài khoản và hoàn thành hồ sơ trực tuyến.

 • Vòng 1: Gửi hồ sơ trực tuyến

  Vòng 2: Thực hiện bài luận & Tìm người giới thiệu

  Ứng viên được yêu cầu thực hiện một Bài luận theo một chủ đề cụ thể.

  Đồng thời Ứng viên có ít nhất 1 Thư giới thiệu, nhận xét về mình từ những người mà Ứng viên cho là có uy tín và hiểu biết về mình.

 • Vòng 1: Gửi hồ sơ trực tuyến

  Vòng 3: Thi viết trực tiếp

  Ứng viên thực hiện bài thi viết trực tiếp.

  Thời gian làm bài thi từ 120-180 phút. Đề thi được bảo mật đến trước giờ làm bài.

 • Vòng 1: Gửi hồ sơ trực tuyến

  Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp với HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

  Ứng viên được tham gia phỏng vấn cùng với Hội đồng Tuyển sinh của IPL Scholarship.

 • Vòng 1: Gửi hồ sơ trực tuyến

  Vòng 5: Phỏng vấn trực tiếp với BAN ĐIỀU HÀNH

  Ứng viên được tham gia gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp với Ban Điều Hành.

ỨNG TUYỂN NGAY

IPL SCHOLARSHIP
NGÔI TRƯỜNG KHAI PHÓNG DÀNH CHO
DOANH NHÂN TRẺ & LÃNH ĐẠO TRẺ

Theo dõi Fanpage IPL để được cập nhật thông tin ứng tuyển
và tham gia các hoạt động dành cho cộng đồng IPL