Tuyển sinh

Tin tức

IPL TALK: “ĐỊNH NGHĨA LẠI LÃNH ĐẠO, ĐỊNH NGHĨA LẠI NHÂN TÀI”

IPL TALK
“ĐỊNH NGHĨA LẠI LÃNH ĐẠO,
ĐỊNH NGHĨA LẠI NHÂN TÀI”

Sáng Chủ Nhật, 25/04/2021 vừa qua, sự kiện IPL Talk“Định nghĩa lại lãnh đạo & Định nghĩa lại nhân tài” đã diễn ra tại TP.HCM với diễn giả là nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung. Tọa đàm đã thu hút hơn 1.000 doanh nhân trẻ, lãnh đạo trẻ và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp đến tham dự, và hơn 7.000 người theo dõi trực tuyến.

Tọa đàm IPL Talk thu hút hơn 1.000 doanh nhân trẻ, lãnh đạo trẻ và đông đảo cộng đồng
doanh nghiệp đến tham dự tại Hội trường và hơn 7.000 người theo dõi trực truyến.


Trong một thế giới biến động, chóng mặt và khôn lường, nơi mọi giá trị đều bị thách thức, nhiều niềm tin bị đổ vỡ, việc định nghĩa lại các khái niệm lãnh đạo và nhân tài, tìm về bản chất của mọi vấn đề và trả lại chân giá trị cho mọi thứ là một nền tảng nhận thức quan trọng và cấp thiết giúp doanh nghiệp và mỗi cá nhân xác định con đường phát triển đúng đắn.
 
Diễn giả và người tham dự đã cùng bàn luận và gợi mở những góc nhìn đa chiều về xu thế lãnh đạo mới và tư duy quản trị mới trong thời đại mới, cũng như bàn luận chuyện định nghĩa lại nhân tài, cách nhận ra tài năng của chính mình, cách nhận ra tài năng của người khác, và biết cách gắn kết các tài năng với nhau để cùng tạo ra giá trị lớn,…

Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung chia sẻ những góc nhìn về chủ đề 
“Định nghĩa lại Lãnh đạo & Định nghĩa lại Nhân tài” cùng người tham dự.


Về chủ đề “Định nghĩa lại lãnh đạo”, bên cạnh việc cùng người tham dự tìm hiểu những góc nhìn đa chiều từ các nhà quản trị trên thế giới, ông Giản Tư Trung đã chia sẻ: “Công việc của một nhà lãnh đạo đúng nghĩa không phải là trở thành trở thành người hùng mà là tạo ra người hùng, không phải là duy trì đám đông mà là kiến tạo đội ngũ.”
 
Và với kinh nghiệm nhiều thập niên miệt mài thúc đẩy giáo dục khai phóng bằng cách mạng sự học, ông cũng cho rằng “lãnh đạo khai phóng là khả năng dẫn dắt thành công những con người tự do để cùng nhau đạt được tầm nhìn và các mục tiêu chung.”


Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung chia sẻ những góc nhìn về chủ đề 
“Định nghĩa lại Lãnh đạo & Định nghĩa lại Nhân tài” cùng người tham dự
 
Trong phần thảo luận về chủ đề “Định nghĩa lại nhân tài”, người tham dự đã cùng tham khảo những góc nhìn về tài năng từ các nhà quản trị hàng đầu thế giới. Một trong số đó là “Công thức nhân tài 3C” của Dave Ulrich – “bộ óc số 1 thế giới” về quản trị nhân sự và quản trị nhân tài: Talent = Competence x Commitment x Contribution (Nhân tài = Năng lực x Cam kết x Cống hiến).
 
Ông Giản Tư Trung cũng chia sẻ: “Một trong những tài năng quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là tài phát hiện cái tài của người khác, tài phát huy cái tài của người khác, tài giúp cho người khác thành tài, và tài giúp cho người bình thường có thể làm được việc khó.” Và đặc biệt, “Một trong những cái tài lớn nhất trong cuộc đời mỗi người đó là tài phát hiện ra cái tài của mình.”

Người tham dự cùng chia sẽ những góc nhìn thú vị và sâu sắc nhằm 
khám phá ra định nghĩa của chính mình về lãnh đạo, về tài năng.
 
Trong phần thảo luận, để trả lời cho câu hỏi chúng ta phải sống thế nào, làm việc thế nào, quản trị và kinh doanh thế nào trong thời đại này? Ông Giản Tư Trung chia sẻ rằng, muốn sống tốt phải chạm vào những giá trị vượt không gian và thời gian, phải chạm vào những giá trị phổ quát và những nguyên lý trường tồn. Mà giá trị phổ quát và trường tồn nhất đó chính là tính nhân bản.
 
Đó cũng là triết lý của Mô hình giáo dục khai phóng IPL để phát triển năng lực lãnh đạo khai phóng dành cho doanh nhân trẻ và lãnh đạo trẻ (do Trường doanh nhân PACE và các doanh nhân, trí thức tâm huyết phối hợp triển khai từ năm 2007).

Mô hình giáo dục khai phóng IPL để phát triển năng lực lãnh đạo khai phóng dành cho Lãnh đạo trẻ 
với học bổng toàn phần IPL Scholarship do PACE phối hợp với các đối tác danh tiếng toàn cầu 
triển khai ngay tại Việt Nam.Sự kiện IPL Talk này nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành “Cùng IPL đi tìm thế hệ doanh nhân mới
cho thời đại mới”do PACE và IPL Scholarship đồng tổ chức.

Các doanh nhân, lãnh đạo trẻ tham dự đã có những chia sẻ rất thú vị và sâu sắc nhằm khám phá ra định nghĩa của chính mình về lãnh đạo, về nhân tài và về tài năng. Buổi tọa đàm đã gợi mở những phương pháp luận giúp người tham dự vững bước hơn trên hành trình khai phóng bản thân, và đặt tiền đề để phát triển một thế hệ lãnh đạo mới cho thời đại mới.
 
Sự kiện IPL Talk này nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành “Cùng IPL đi tìm thế hệ doanh nhân mới cho thời đại mới” do Trường Doanh Nhân PACE và IPL Scholarship đồng tổ chức. Sắp tới sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động giá trị và hữu ích do IPL Scholarship tổ chức, mời các bạn theo dõi và tham dự.
 
Tìm hiểu chi tiết về IPL SCHOLARSHIP – Học bổng “Lãnh đạo Khai phóng” dành cho doanh nhân trẻ và
lãnh đạo trẻ: https://IPL.edu.vn/tuyen-sinh-IPL7. Hạn chót dự tuyển Khóa IPL7: 31/05/2021.
  
THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG 2 - IPL SCHOLARSHIP KHÓA 8

Kết quả Vòng 2 của kỳ tuyển sinh IPL Scholarship Khóa 8 đã được gửi đến tất cả các ứng viên qua email mà ứng viên...

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG 1 - IPL SCHOLARSHIP KHÓA 8

Kết quả Vòng 1 của Kỳ tuyển sinh IPL Scholarship Khóa 8 đã được gửi đến tất cả các ứng viên qua email mà ứng viên...

THÔNG BÁO ĐÓNG CỔNG ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

IPL Scholarship cảm ơn các bạn đã quan tâm và đăng ký dự tuyển IPL Scholarship Khóa 8. Hạn chót gửi Hồ sơ dự tuyển...

IPL INFO SESSION - Học "Lãnh đạo Khai phóng" là học gì?

Buổi Info Session này cũng sẽ làm rõ các “Q&A” về IPL Scholarship Khóa 8 đang tuyển sinh. Tại đây, các doanh nhân trẻ...