Tuyển sinh

Tin tức

IPL3 - Du học ngắn ngày tại Singapore


TS. Vũ Minh Khương cùng Học viên IPL3

Tháng 1/2014, Chương trình IPL có tổ chức một chuyến du học ngắn ngày tại Singapore nhằm tìm hiểu những bí quyết phát triển bền vững của "đảo quốc sư tử" trong thời gian qua. Đoàn được vinh dự có buổi học tập và trao đổi cùng Tiến Sĩ Vũ Minh Khương, Thành viên Hội đồng sáng lập của IPL, và Cộng đồng Vietnam2020 tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu - NUS vào một sáng Thứ Bảy đẹp trời.


Học viên IPL3 chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng Google Singapore

Trong chuyến du học Singapore, tập thể Học viên IPL3 đã đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng Google Singapore nằm ở Tầng 30 tòa nhà Asia Square Tower 1. Tại đây, đoàn được chia sẻ nhiều về triết lý phát triển và quản trị con người của Google.

Cũng như các tập đoàn đa quốc gia, cơ chế quản lý theo kết quả và phối hợp liên bộ phận, liên chi nhánh ở Google rất hiệu quả. Các chính sách của công ty này cũng rất FAIR và nhân bản, tôn trọng con người. Có lẽ vì thế mà Google là "employer of choice" của rất nhiều người trẻ tài năng trên thế giới.

Tại Google Singapore, có khoảng 20-30 nhân viên là người Việt Nam, trên tổng số 700-800 nhân viên tại đây, và số lượng này ngày càng tăng. Một tin đáng mừng là người Việt ngày càng được xem trọng trong các chiến dịch tuyển dụng của Google.

Hồ Bedok

Chính phủ Singapore biến những hồ nước tự nhiên và nhân tạo thành những khu vực dự trữ nước, gọi là reservoir. Ngoài việc giữ nước, các reservoir còn là nơi để KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN SỐNG GẦN VỚI NƯỚC. Trong ảnh là Bedok Reservoir, một khu tích hợp hồ trữ nước, công việc và các hồ nhân tạo kế bên để điều hòa lượng nước.

Cùng với các reservoir, chính phủ Singapore cũng xây dựng hệ thống cống nước ngầm, hệ thống nhà máy lọc nước, các hồ bơm nước nhân tạo, và đập ngăn biển để điều phối nước, chống lũ lụt... 

Chuyến đi đã mang lại cho các học viên IPL3 những trải nghiệm thú vị và những bài học bổ ích từ nước bạn Singapore. 

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG 2 - IPL SCHOLARSHIP KHÓA 8

Kết quả Vòng 2 của kỳ tuyển sinh IPL Scholarship Khóa 8 đã được gửi đến tất cả các ứng viên qua email mà ứng viên...

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG 1 - IPL SCHOLARSHIP KHÓA 8

Kết quả Vòng 1 của Kỳ tuyển sinh IPL Scholarship Khóa 8 đã được gửi đến tất cả các ứng viên qua email mà ứng viên...

THÔNG BÁO ĐÓNG CỔNG ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

IPL Scholarship cảm ơn các bạn đã quan tâm và đăng ký dự tuyển IPL Scholarship Khóa 8. Hạn chót gửi Hồ sơ dự tuyển...

IPL INFO SESSION - Học "Lãnh đạo Khai phóng" là học gì?

Buổi Info Session này cũng sẽ làm rõ các “Q&A” về IPL Scholarship Khóa 8 đang tuyển sinh. Tại đây, các doanh nhân trẻ...