Tuyển sinh

Tin tức

IPL Talk - Đối thoại với Chuyên gia Kinh tế BÙI KIẾN THÀNH

 

Bùi Kiến Thành là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế - tài chính tại Việt Nam. Năm nay đã ngoài 80 tuổi, ông vẫn không ngừng hoạt động với đam mê và tâm huyết xây dựng một Việt Nam giàu mạnh sánh ngang các cường quốc năm châu. Những năm gần đây, ông liên tục đưa ra các ý kiến đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn cho nền kinh tế. Nhiều ý kiến của Bùi Kiến Thành đã đem lại hiệu quả thiết thực, một số ý kiến tạo ra tranh luận đa chiều trong giới nghiên cứu và những người hoạch định chính sách.

Vào ngày 12/7/2015 sắp đến, Chương trình IPL hân hạnh tổ chức buổi đối thoại cùng Chuyên gia Kinh tế Bùi Kiến Thành dành cho các bạn trẻ trong Cộng đồng IPL, với các thông tin chi tiết như sau:

Chủ đề:
Đối thoại với Chuyên gia Kinh tế Bùi Kiến Thành
Diễn giả Chuyên gia Kinh tế Bùi Kiến Thành 
Thời gian 8h00 Chủ nhật, ngày 12/07/2015
Địa điểm: Trường Doanh nhân PACE, 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM
Lịch trình: Đón khách (30 phút); Trình bày (90-120 phút); Đối thoại (60-90 phút)
Tham dự Diễn đàn này dành cho các Thành viên của Cộng đồng IPL
Phí tham dự Hoàn toàn miễn phí tham dự 
Trang phục Lịch sự
Tổ chức Câu lạc bộ IPL (IPL Club)


ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Để đăng ký tham dự, bạn vui lòng bấm VÀO ĐÂY 

Hạn chót đăng ký là 12h00 ngày 10/07/2015. Tuy nhiên,
vì sức chứa khán phòng có hạn nên Ban Tổ Chức
sẽ ưu tiên cho những bạn đăng ký sớm hơn.

 

Đôi dòng giới thiệu về diễn giả:


Sinh trưởng trong một gia đình học thức với ông nội là nhà khẩn hoang Bùi Biên có nhiều cống hiến cho kháng chiến chống Pháp tại Trung Phước - Quế Sơn - Quảng Nam, cha là bác sĩ Bùi Kiến Tín, một doanh nhân - nhân sĩ uy tín ở Sài Gòn trước 1975, Bùi Kiến Thành là một trong số những người Việt Nam đầu tiên được đào tạo bài bản về tài chính tại Mỹ.

Năm 1956, ông được cử trở lại Hoa Kì học nâng cao về quản lý hệ thống ngân hàng và thành lập văn phòng Đại diện Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, là người trẻ tuổi nhất trong hơn 60 đại diện Ngân hàng nhà nước tại Hoa Kì bấy giờ. Quay về Sài Gòn, ông thôi làm việc cho Chính phủ, ra hoạt động kinh tế tư nhân và trở thành một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại miền Nam Việt Nam khi đó. Ông được mời làm Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Bảo hiểm Quốc tế AIU, tiền thân của AIG.

Từ năm 1965, ông sang Paris định cư, bắt đầu quãng thời gian dài xa quê hương, rồi trở thành một nhà đầu tư bất động sản tại miền Nam nước Pháp. Hơn nửa đời người bôn ba, đầu thập niên 1980, chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành được Chính phủ Việt Nam liên hệ xin ý kiến tư vấn góp sức cho tiến trình ĐỔI MỚI. Năm 1991, ông trở về Việt Nam và chính thức sinh sống tại quê hương từ năm 1993. Ông đã góp công lớn trong tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ và đề xuất, tư vấn cũng như tham gia vào rất nhiều dự án kinh tế chiến lược. Kể từ đó tới nay, ông làm cố vấn cho ba đời Thủ tướng, đó là các Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng.

IPL INFO SESSION - Học "Lãnh đạo Khai phóng" là học gì?

Buổi Info Session này cũng sẽ làm rõ các “Q&A” về IPL Scholarship Khóa 8 đang tuyển sinh. Tại đây, các doanh nhân trẻ...

IPL Scholarship: “Đông Kinh Nghĩa Thục” của thế kỷ 21

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập IPL (21/11/2007-21/11/2022), nhóm phóng viên Báo Thanh Niên đã dày công thực hiện...

KHAI PHÓNG THỜI BIẾN ĐỘNG: LỜI GIẢI TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Ngày 09/03/2022 vừa qua đã diễn ra sự kiện IPL Day do IPL Scholarship và 

IPL DAY 2022 - Gặp gỡ & Đối thoại: “KHAI PHÓNG thời BIẾN ĐỘNG”

Vào ngày 09/03/2022 tới đây, IPL Scholarship cùng với các thế hệ Học viên (IPLers) của mình sẽ tổ chức sự kiện IPL...