Tuyển sinh

Tin tức

IPL Talk - Bàn về sức khỏe cùng Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng

IPL TALK - BÀN VỀ SỨC KHỎE CÙNG BÁC SĨ NGUYỄN CHẤN HÙNG

Sáng chủ nhật 03/04/2016 tại trường PACE, Chương trình IPL đã tổ chức một buổi đối thoại giữa các học viên và cộng đồng IPL với một người thầy thuốc đáng kính - Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng. Chủ đề của buổi chia sẻ mang tên “Bàn về sức khỏe - con người trong vòng vây”.

Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng sinh năm 1944 tại Long An, nhưng quê gốc của ông ở Quảng Trị. Năm 1970, ông tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn, chuyên khoa Ung thư. Sở dĩ ông chọn khoa Ung thư vì nhận thấy đó là “căn bệnh trên mọi căn bệnh” và ông phải “tấn công” vào nó mới... hả dạ! Năm 1972, ông trình luận án tiến sĩ - lúc đó mới 28 tuổi. Năm 30 tuổi, ông đồng thời làm bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu (Gia Định) vừa dạy học ở Đại học Y khoa Sài Gòn, là giảng viên duy nhất về ung thư học trong nhà trường.

Sau ngày miền Nam giải phóng, ông giảng dạy ở trường ĐH Y Dược TP.HCM, rồi làm việc ở Trung tâm Ung bướu. Năm 1985, ông được đề bạt làm phó giám đốc Trung tâm. Năm 1990, làm giám đốc Bệnh viện Ung bướu cho đến nghỉ hưu (2009) và hiện nay là Chủ tịch Hội Ung Thư Việt Nam. Các đồng nghiệp, học trò và cả bệnh nhân đều khâm phục tài năng của ông, kính trọng nhân cách của ông. Đã hơn 70 tuổi, đã từng góp phần chủ yếu vào điều trị cho gần 30.000 ca mổ trong đời thế mà bây giờ mỗi tháng ông vẫn đảm trách từ 30 đến 40 ca phẫu thuật.

Đến với các học viên và thành viên cộng đồng IPL kỳ này, Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng đã chia sẻ nhiều khía cạnh khác nhau trong buổi trò chuyện Bàn về sức khỏe, dẫn dắt các học trò đi qua từng câu chuyện về: Kỳ diệu dàn hòa tấu nội tiết; Tản mạn về vẻ đẹp của con người; Bộ não quà quý nhất của mẹ thiên nhiên; Vào nơi sâu thẳm của sự sống; Con người trong vòng vây & Trời cho thuốc quý.

Cả khán phòng chăm chú và lắng nghe những chia sẻ thú vị, có khi đập tan những lầm tưởng về một số quan niệm thông thường liên quan đến sức khỏe. Trên hết, những bài học đầy tính nhân văn và lời nhắn nhủ chân tình của một người thầy thuốc đã làm cho không khí của buổi IPL Talk trở nên sinh động và những cánh tay đặt câu hỏi cứ thế không ngừng giơ lên.

Cuối chương trình, Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng ký tặng sách cho tất cả các bạn đã đến tham dự.

         

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG 2 - IPL SCHOLARSHIP KHÓA 8

Kết quả Vòng 2 của kỳ tuyển sinh IPL Scholarship Khóa 8 đã được gửi đến tất cả các ứng viên qua email mà ứng viên...

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG 1 - IPL SCHOLARSHIP KHÓA 8

Kết quả Vòng 1 của Kỳ tuyển sinh IPL Scholarship Khóa 8 đã được gửi đến tất cả các ứng viên qua email mà ứng viên...

THÔNG BÁO ĐÓNG CỔNG ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

IPL Scholarship cảm ơn các bạn đã quan tâm và đăng ký dự tuyển IPL Scholarship Khóa 8. Hạn chót gửi Hồ sơ dự tuyển...

IPL INFO SESSION - Học "Lãnh đạo Khai phóng" là học gì?

Buổi Info Session này cũng sẽ làm rõ các “Q&A” về IPL Scholarship Khóa 8 đang tuyển sinh. Tại đây, các doanh nhân trẻ...