Tuyển sinh

Tin tức

Bàn về con đường của một Nhà công nghiệp cùng Doanh nhân Cao Tiến Vị

IPL TALK - BÀN VỀ CON ĐƯỜNG CỦA MỘT NHÀ CÔNG NGHIỆP CÙNG DOANH NHÂN CAO TIẾN VỊ


Tối Thứ Ba 12/4/2016 tại trường PACE, Chương trình IPL đã tổ chức một buổi đối thoại đặc biệt dành cho các học viên của Chương trình với một khách mời vô cùng đặc biệt: Doanh nhân Cao Tiến Vị, cũng là một trong những thành viên sáng lập đầu tiên của Dự án IPL.

Doanh nhân Cao Tiến Vị là một trong những doanh nhân dẫn đầu làn sóng khởi nghiệp kể từ ngày đổi mới và mở cửa kinh tế tại Việt Nam 25 năm về trước.

Từ thập niên 90, đón đầu xu thế thị trường giấy sẽ bùng nổ theo tốc độ phát triển kinh tế, ông Vị đã đặt viên đá đầu tiên, xây dựng lên công ty giấy Giấy Sài Gòn mà ngày hôm nay đã trở thành công ty giấy tư nhân lớn nhất cả nước.

Trong 20 năm dẫn dắt Giấy Sài Gòn, trên cương vị người sáng lập và Tổng Giám Đốc, ông đã đưa công ty tăng trưởng ngoạn mục. Năm 2015, doanh số tăng 1.000 tỷ so với năm trước, dự kiến sẽ tiếp tục tăng 1.000 tỷ mỗi năm trong 2 năm tới với nhà máy mới vận hành từ 2015, đưa doanh số lên 4.000 tỷ vào năm 2018.

Bên cạnh Giấy Sài Gòn, trong nhiều năm liền, ông Vị tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, góp phần phát triển môi trường khởi nghiệp cho các doanh nhân trẻ trên cương vị Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, thúc đẩy doanh nghiệp xã hội với vai trò Phó Chủ Tịch CSIP (Trung Tâm Hỗ Trợ Sáng Kiến Cộng Đồng, 1 tổ chức phi lợi nhuận chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp xã hội). Ông cũng định hướng Giấy Sài Gòn tích cực tham gia các chương trình từ thiện trải dài 20 năm qua.

Với những đóng góp cho cộng đồng, xã hội, ông Vị đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ trung ương đến địa phương (Huân Chương Lao Động hạng ba, bằng khen Thủ Tướng, bằng khen vì thế hệ trẻ, Giải Thưởng Sao Đỏ…). Giấy Sài Gòn nhận được sự công nhận trong nước và quốc tế, với các giải thưởng Doanh Nghiệp ngưỡng mộ nhất ASEAN về tốc độ tăng trưởng và trách nhiệm xã hội, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Cúp Vàng Thương Hiệu, các bằng khen từ các bộ, ngành.

Buổi chia sẻ diễn ra chân tình, như một cuộc trò chuyện sâu sắc giữa một người anh dành cho lứa đàn em có chung nhiều hoài bão dành cho nền doanh thương của đất nước. Ông chân thành chia sẻ: “Nếu còn  một ngày để sống thì theo anh: Chúng ta làm tốt, làm hết khả năng, hết sức mình trong công việc, gia đình và xã hội thì chẳng có gì phải hối tiếc”. Và trong khi làm việc, cho dù hoàn cảnh như thế nào, cương vị nào, cấp bậc nào thì cái chân thành rất quan trọng. Sau cùng, ông cũng nhắn nhủ các thế hệ học viên rằng dù làm bất cứ việc gì, gặp bất kỳ rủi ro nào hay thành công nào trong công việc cũng như trong cuộc sống thì hãy luôn nhớ “gia đình vẫn là nơi ta lui tới và là chỗ dựa vững chắc nhất”.

IPL INFO SESSION - Học "Lãnh đạo Khai phóng" là học gì?

Buổi Info Session này cũng sẽ làm rõ các “Q&A” về IPL Scholarship Khóa 8 đang tuyển sinh. Tại đây, các doanh nhân trẻ...

IPL Scholarship: “Đông Kinh Nghĩa Thục” của thế kỷ 21

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập IPL (21/11/2007-21/11/2022), nhóm phóng viên Báo Thanh Niên đã dày công thực hiện...

KHAI PHÓNG THỜI BIẾN ĐỘNG: LỜI GIẢI TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Ngày 09/03/2022 vừa qua đã diễn ra sự kiện IPL Day do IPL Scholarship và 

IPL DAY 2022 - Gặp gỡ & Đối thoại: “KHAI PHÓNG thời BIẾN ĐỘNG”

Vào ngày 09/03/2022 tới đây, IPL Scholarship cùng với các thế hệ Học viên (IPLers) của mình sẽ tổ chức sự kiện IPL...